MEGASTORE 001


Chia sẻ với tai hoạ của PV Huyền Anh... khi xảy ra sự cố, BTC sân Hàng Đẫy và CLB Bóng đá Hà Nội đã làm hết trách nhiệm, đúng lúc và nhân văn.

_________________

Đứng trên tư duy của người nghiên cứu các yếu tố văn hoá - xã hội của bóng đá Việt Nam thì yếu tố đố kỵ là một trong những lý do quan trọng lý giải cho sự cố Hàng Đẫy.

Theo nhà văn Tạ Duy Anh thì: “Có hai nhà đang sống cạnh nhau thân thiết. Sau đó, một nhà giàu có lên thì nhà kia sẽ không chơi nữa; nhưng nếu nhà giàu đó mà gặp chuyện tai ương thì nhà kia sẽ quay lại, chơi rất thật lòng. Trong một tập thể thì không ai ngoi lên được hoặc có ngoi lên sẽ bị gièm pha, nhòm ngó.”

Xét về khía cạnh văn hoá - xã hội trong bóng đá, đặc biệt là tâm lý cổ động viên, có thể lý giải qua quan điểm nghiên cứu của nhà văn Tạ Duy Anh nói trên.

Sai đâu, sửa ở đó

Phát biểu rằng BTC sân Hàng Đẫy vô trách nhiệm thì cực kỳ đơn giản. Nhưng cũng những con người đó hy sinh, đóng góp công sức thầm lặng để xây dựng được hội Contras Hà Nội văn minh, đóng góp hiệu quả cho bóng đá Hà Nội nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung là điều được mọi người nhìn nhận. Con số trung bình 10,000 khán giả đến sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho bóng đá đẹp, vươn tầm châu lục là điều không phải ai cũng làm được.

Xã hội dân chủ như Hoa Kỳ, Pháp, Anh vẫn có những kẻ quá khích, cực đoan nhưng họ có đổ cho chính quyền địa phương không sâu sắc. Đó là văn minh...!!!

"Khi quyết định làm việc gì, 
bản thân họ đã ý thức được trách nhiệm."


Ở Thái Lan, CEO Thai League có nói một câu: “Bản thân mỗi người, khi quyết định làm việc gì, bản thân họ đã ý thức được trách nhiệm. Nên cứ theo luật mà xử. Đó là nghiêm minh.”

Công sức Hội CĐV Nam Định đóng góp cho bóng đá Việt Nam là điều không bàn cãi. Nhưng thành quả đó sẽ tuyệt vời nếu mọi người đừng thờ ơ hay thậm chí “a-dua” với cái xấu thì sẽ là hoàn hảo. Đó là sự đáng tiếc...!!!

Thay mặt người làm nghề, #ProSport xin phép được chia sẻ với nạn nhân cũng như những nỗ lực của BTC sân Hàng Đẫy để mang đến cái đẹp bóng đá cho người dân Việt Nam.

Bài: Trí Thiện
Ảnh: Lâm Thỏa
Graphic: Khoai Anh

Pages